Khu đô thị Tây Hồ Tây, cú hích mới của thị trường bất động sản tây hồBất động sản tại Tây hồ đang ngày càng chứng minh vị thế và sự phát triển không ngừng bằng việc có hàng loạt những dự án được đầu tư hàng triệu USD như các dự án chung cư cao cấp: Hanoi Watermark, Ecolife Tây Hồ, Somerset Đặng Thai Mai và một siêu dự án tỉ đô-Khu đô thị Tây Hồ Tây, cùng với khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra Hà Nội) đã đẩy Tây Hồ thành thị trường bất động sản sôi động nhất tại Hà Nội.


Khu đô thị Tây Hồ Tây với tổng đầu tư dự kiến 2,5 tỷ Đô La Mỹ được đầu tư bởi Ngân hàng phát triển Hàn Quốc (KDB)Tập đoàn Daewoo E&C (đồng sở hữu của tổ hợp khách sạn, căn hộ và văn phòng cho thuê Daewoo Hà Nội). Dự án nằm ở phía Tây của Hồ Tây, thuộc địa giới hành chính phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).
Bản đồ khu đô thị Tây Hồ Tây

Dự án có tổng diện tích đất quy hoạch gần 993ha, trong đó 89,65ha dành cho đường giao thông, đường dạo, công viên, cây xanh, hồ điều hoà; hơn 25ha của dự án dành cho không gian mở phục vụ hoạt động công ích của TP Hà Nội; phần diện tích 46ha dành cho các công trình thương mại, trung tâm tài chính, văn phòng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.
Khu đô thị Hồ Tây sẽ có quy mô dân số đến năm 2050 tối đa khoảng 58.000 người. Khu đô thị được chia thành 20 ô quy hoạch để kiểm soát phát triển. Trong ô quy hoạch sẽ bao gồm các lô đất chức năng và đường giao thông cấp nội bộ. Đây sẽ là trung tâm văn hóa, lịch sử, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí của thành phố.

Với phần đất ở sẽ có diện tích khoảng 228ha, chiếm 23% tổng diện tích đất với chỉ tiêu 40,2m2/ người. Phần đất hỗn hợp sẽ có khoảng 12ha để phục vụ cho các cơ quan, trụ sở, văn phòng, thương mại, dịch vụ… Về đất công trình công cộng cấp đô thị, tổng diện tích sẽ khoảng 63ha, chiếm 6,3% tổng diện tích đất; đất công viên, cây xanh đô thị sẽ có tổng diện tích trên 604ha, chiếm trên 60% tổng diện tích đất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét